Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm khổ qua rừng mang thương hiệu đặc sản Long Khánh, Hội Nông dân Thị xã Long Khánh đã tham mưu đề xuất với các ngành Thị xã đưa sản phẩm của cơ sở khổ qua rừng muối chua Hiệp Vân – xã Xuân Tân tham gia liên hoan ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2016.

​Liên hoan ẩm thực được diễn ra từ ngày 1/12/2016 đến ngày 4/12/2016 tại Quảng trường Tỉnh. Hoạt động nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu về Liên hoan ẩm thực của Đồng Nai và các tỉnh Nam bộ đến với du khách trong nước. Tạo điều kiện cho người dân Đồng Nai và du khách thăm quan được thưởng thức các món ăn ngon, đặc sắc của địa phương và các vùng lân cận (TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Dịa – Vùng Tàu …) Tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi giải trí và tạo không khí vui tươi phấn khởi đón mừng lễ Noel và chào năm mới 2017.

Khổ qua rừng từ lâu được xem là một món ăn bài thuốc với những dược tính từ trái khổ qua mang lại. Theo đông y, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, rất tốt cho người bị tiểu đường, bệnh gout, người có huyết áp cao, và thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Cơ sở sản xuất – kinh doanh khổ qua rừng muối chua Hiệp Vân được phòng Tài chính kế hoạch thị xã Long Khánh cấp giấy phép hoạt động, và phòng Kinh tế Thị xã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Với món khổ qua rừng muối chua nguyên liệu chính được làm từ trái khổ qua rừng tươi, sơ chế cùng gia vị gồm dấm, đường, tỏi, ớt mang hương vị đặc trưng của một món ăn dân dã, vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của khổ qua, màu đỏ của ớt, màu trắng của tỏi, vị đăng đắng của khổ qua, vị chua ngọt của giấm đường đã thu hút sự quan tâm thưởng thức của thực khách. Bên cạnh đó, sản phẩm khổ qua rừng xá xíu, khổ qua rừng nhồi thịt cũng được thực khách đánh giá cao về chất lượng và nhiệt tình ủng hộ.

Mong rằng đặc sản khổ qua rừng muối chua mang thương hiệu đặc sản Long Khánh sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới