Từ lâu khổ qua rừng đã được mệnh danh là thần dược của núi rừng. Khổ qua rừng hỗ trợ điều trị các chứng như tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, mất ngủ, nóng trong người, men gan – mỡ máu cao, gút, trĩ, vẩy nến, đau bụng, nhiễm nấm da, sốt… Đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hiểu được nhiều này qua nhiều năm gắn bó với trái khổ qua rừng. Công ty TNHH Hiệp Vân đã nghiên cứu và cho ra đời các loại sản phẩm được chế biến từ khổ qua như: khổ qua rừng muối chua, khổ qua rừng xá xíu, trà khổ qua rừng túi lọc, khổ qua rừng sấy khô,…

Tiền thân là một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, sau nhiều năm kinh doanh các sản phẩm về khổ qua rừng, Hiệp Vân được nhiều bạn hàng tin tưởng và tín nhiệm. Năm 2018 công ty TNHH Khổ qua rừng Hiệp Vân được thành lập tại Số 7, đường Lê Hồng Phong, Ấp Cẩm Tân, xã Xuân Tân, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Đánh dấu một bước ngoặt mới cho sự phát triển của công ty.

Các sản phẩm của công ty Khổ qua rừng Hiệp Vân hiện đang có mặt trên thị trường là khổ qua rừng muối chua, khổ qua rừng xá xíu, trà khổ qua rừng túi lọc, khổ qua rừng sấy khô,…Trong đó, sản phẩm khổ qua rừng xá xíu, khổ qua rừng muối chua, trà khổ qua rừng là những sản phẩm chủ lực, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo anh Hiệp – Giám đốc công ty TNHH Khổ qua rừng Hiệp Vân thì thổ nhưỡng vùng đất Long Khánh rất thuận lợi cho cây khổ qua rừng phát triển. Hơn nữa, cây này có sức vươn mạnh, chỉ cần bón ít phân hữu cơ và tưới nước là cây mau lớn cho nhiều trái. Loại cây này rất dễ trồng nên anh đã hướng dẫn bà con trong khu vực trồng khổ qua và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho họ.

Hiện tại, công ty đang hợp tác với bà con để canh tác hơn 20ha trồng khổ qua rừng. Tạo điều kiện cho bà con địa phương có công ăn việc làm ổn định.

Anh Hiệp chia sẻ: “Tâm nguyện của tôi là muốn quảng bá đặc sản khổ qua rừng của vùng đất Long Khánh và hướng đến xây dựng thương hiệu cho sản vật địa phương, tạo công ăn việc làm cho những lao động nhàn dỗi. Hơn nữa, tôi hy vọng người tiêu dùng sẽ hướng đến sản phẩm có lợi cho sức khỏe, vì khổ qua rừng là loại thực phẩm có nhiều dược tính tốt”.

Năm 2018 cũng là một năm công ty TNHH khổ qua rừng Hiệp Vân gặt hái được nhiều thành công, các sản phẩm khổ qua rừng mang thương hiệu Hiệp Vân đã được người tiêu dùng trên khắp cả nước biết đến. Hiện tại công ty cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày. Không chỉ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty TNHH khổ qua rừng Hiệp Vân được chứng nhận “sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn top 10 sản phẩm ưa chuộng nhất”.

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Khổ qua rừng Hiệp Vân
Ấp Cẩm Tân – Tân Xuân – Tx Long Khánh – Đồng Nai
SĐT: 0933009789 – A Hiệp

(Nguồn: Hàng hóa và Công luận)